Quả cầu chữa cháy là một dạng bình chữa cháy có thiết kế hình cầu có đặc tính tự động dập lửa khi có cháy, bình cầu chữa cháy thường dùng để trên trần sử dụng bột khô hoặc một số loại bóng ném cứu hỏa pccc gắn tường cùng chức năng dập lửa tự động khi nhiệt độ môi trường tăng cao vượt mức an toàn.

  • Sản phẩm chất lượng có CO-CQ, giấy kiểm định, bảo hành 12 tháng
  • Mức giá linh hoạt phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng
  • Hàng có sẵn đủ mẫu mã, giao hàng ngay nội thành TPHCM

Báo giá quả cầu chữa cháy tự động

STT Danh mục sản phẩm Giá Bán (vnđ/bình)
1 Bình chữa cháy dạng ném Faucon Slovakia 600ml 5,980,000
2 Quả bóng chữa cháy tự động AFO China 560,000
3 Quả bóng chữa cháy tự động ELIDE Thái Lan 2,290,000
4 Quả cầu chữa cháy 6kg BC treo trần – XZFTB6 550,000
5 Quả cầu chữa cháy tự động bột ABC 6kg – XZFTBL6 640,000
6 Quả cầu chữa cháy 8kg BC treo trần – XZFTB8 590,000
7 Quả cầu chữa cháy tự động bột ABC 8kg – XZFTBL8 680,000
8 Bình cầu chữa cháy Japan bột ABC 6Kg YAA-6V 2,500,000
9 Quả cầu chữa cháy 6kg ABC Dragon Việt Nam 850,000
10 Quả cầu chữa cháy 8kg ABC Dragon Việt Nam 950,000
  1. Giá bán niêm yết tại kho chưa bao gồm hóa đơn VAT 10%
  2. Hàng nhập khẩu có CO-CQ và giấy kiểm định chất lượng
  3. Hàng mới 100% bảo hành chất lượng 12 tháng đạt chuẩn pccc
  4. Chiết khấu 5% tổng giá đối với đơn hàng mua từ 30 bình
  5. Giao hàng miễn phí nội thành TPHCM khi mua từ 3 bình


Quả cầu bột chữa cháy có mấy loại?

Bình cầu cứu hỏa dạng bột hiện tại là mẫu quả cầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với hiệu quả phun cao và giá thành khá rẻ, ngoài ra là mẫu bình chữa cháy bột nên có đồng hồ dễ dàng kiểm tra khả năng sử dụng. Quả cầu bột có loại chứa bột BC và bột ABC với 2 thiết kế dung tích chính gồm quả cầu pccc 6kg và quả cầu pccc 8kg trọng lượng bột bên trong.

Diện tích bảo vệ của quả cầu dập lửa bao nhiêu mét?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi lắp đặt quả cầu chữa cháy treo trần, trên thực tế thì chưa có tiêu chuẩn nào bắt buộc về chiều cao lắp đặt của bình pccc hình cầu mà chủ yếu lắp theo chiều cao của trần nhà. Vì thế diện tích bảo vệ dập lửa hiệu quả còn tùy thuộc theo chiều cao lắp bình, nếu lắp càng cao thì độ phủ càng rộng nhưng sức dập lửa càng yếu và ngược lại.

quả cầu chữa cháy tự động treo trần xzftb

Nguyên lý quả cầu chống cháy hoạt động như thế nào?

Quả cầu chống cháy có chức năng tự động dập lửa khi có hỏa hoạn, vậy nó hoạt động theo nguyên lý nào?

  • Đối với quả cầu bột treo trần: Phía dưới van xả của bình được thay thế bằng một cụm đầu phun nhiệt kế sprinkler khi nhiệt độ xung quanh nhiệt kế tăng lên trên 62 đến 68 độ C thì nhiệt kế sẽ bị vỡ và bột bên trong bình chữa cháy tự phun ra theo chiều từ trên xuống.
  • Đối với bình dạng bóng ném: gọi là bóng ném chữa cháy vì thiết kế hình tròn hoàn toàn như quả bóng có thể dùng ném vô ngọn lửa, bình này chức năng thiên về việc tham gia chữa cháy hơn là tự động. Tuy nhiên khi nhiệt độ tăng cao xung quanh thì bình vẫn tự nổ để dập tắt.

Giá quả cầu chữa cháy rẻ nhất bao nhiêu tiền?

Hiện tại giá bán quả cầu chữa cháy tại Thidaco rẻ nhất có giá 550.000vnđ/bình đối với bình bột BC loại trọng lượng 6kg treo trần. Đây là báo giá bán lẻ niêm yết tại kho, nếu bạn mua nhiều có thể được chiết khấu giảm thêm theo giá rẻ hơn và hỗ trợ giao hàng tiết kiệm hơn. Thông tin vui lòng xem chi tiết trong bảng báo giá ngay phía trên.

Bán kính phun của bình chữa cháy quả cầu?

Ở câu hỏi phía trên bạn đã có câu trả lời về diện tích phủ khi dập lửa của quả cầu pccc là không cố định theo chiều cao treo bình, nhưng nếu đặt một mức chuẩn cho bình thì sao? câu trả lời là nếu bạn treo bình ở chiều cao 3m đến 3,5m thì bán kính phun của quả cầu dập lửa được từ 9-12 mét vuông.

Quả cầu phòng cháy chữa cháy treo trần là gì?

Quả cầu chữa cháy tự động tiếng anh là fire extinguisher automatic hoặc ngắn gọn là fire ball thuộc nhóm bình chữa cháy tự động có thiết kế hình trụ tròn dùng treo lên cao phía trên trần nhà với nguyên lý hoạt động tự phun khi xung quanh có nhiệt độ vượt ngưỡng nhất định. Bình loại quả cầu thường sử dụng chất chữa cháy là bột khô ABC với hiệu quả chữa cháy đa năng cao và giá bán cũng khá rẻ.

Ngoài ra còn có một dạng khác là quả cầu nổ chữa cháy dạng bóng ném như afo hay elide fire cũng có tính năng giống như trên nhưng thiết kế để bàn hoặc gắn tường với một công dụng phụ ngoài việc tự nổ dập lửa là có thể cầm để ném luôn vô ngọn lửa.

Quả Cầu Chữa Cháy | Bóng Ném Chữa Cháy | Bình PCCC Tự Động

Cách lắp đặt treo quả cầu chữa cháy như thế nào?

Khi mua hàng và nhận hàng bạn hãy kiểm tra bên trong thùng đóng gói thường có kèm theo móc treo vặn ren nối vô bình, việc lắp đặt không có gì phức tạp là hãy khoan một móc treo hoặc cột dây chỗ cần treo sau đó móc bình lên là xong.

Bạn hãy lưu ý rằng, khi phun tự động, đồng nghĩa với việc bột sẽ bụi mù không thể nhìn thấy lối thoát hiểm. Vì thế chỉ treo quả cầu chữa cháy ở những nhà kho hoặc khu vực ít người qua lại và tránh treo ở các lối đi để đảm bảo khi có sự cố bạn luôn có sẵn lối thoát hiểm an toàn.

Cách kiểm tra quả cầu chữa cháy còn hay hết?

Quả cầu chữa cháy treo trần dạng bột ngay phần cụm đầu phun có đồng hồ đo áp suất nên việc kiểm tra bình còn dùng được hay không cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần lưu ý một điều là khi kim trên đồng hồ chỉ vạch đỏ tức là bình không hoạt động được.

Quả Cầu Chữa Cháy | Bóng Ném Chữa Cháy | Bình PCCC Tự Động

Bảng báo giá quả cầu chữa cháy treo trần tự động trên đây gồm các mẫu thông dụng có sẵn hàng tại kho cho khách cần giao liên hoặc đến tận kho xem và mua hàng trực tiếp. Ngoài ra khách hàng cần thêm một số mẫu bình cầu chữa cháy tự động hình cầu khác có thể liên hệ để nhận báo giá chi tiết hơn.

Bảng Báo Giá Phụ Kiện Kết Nối Ống Phương Pháp Hàn Đạt Tiêu Chuẩn BS/UL/FM