Ngày nay những mối hiểm họa đến với con người ngày tăng với độ phức tạp và nguy hiểm khôn lường. Trong đó không thể nhắc đến đó là những thiệt hại từ hỏa hoạn, cháy nổ đã và đang để lại những hậu quả và thiệt hại lớn cả về người và của. Việc lắp đặt hệ thống phòng và chữa cháy không chỉ là trách nhiệm của mỗi cơ sở, gia đình mà nó còn đánh giá tinh thần tự giác bảo vệ tài sản và tính mạng của mình, gia đình và xã hội.

*Nguyên nhân dễ gây ra cháy nổ: Không áp dụng tuân thủ các biện pháp, quy định, không kiểm tra bảo trì bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy trong sản xuất và kinh doanh. Trong thời gian sử dụng các thiết bị không đảm bảo an toàn, không thường xuyên kiểm tra bảo trì hệ thống mạch điện, hệ thống báo cháy để xảy ra tình trạng quá tải khi sử dụng điện và hệ thống báo cháy không báo lỗi khi có sự cố. Thời gian gần đây các cơ sở sản xuất kinh doanh và một số đơn vị đã xảy ra sự cố cháy nổ gây thiệt hại rất lớn về Tài sản cũng như đe dọa tính mạng con người.

Không chỉ đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ, mà các công ty quy mô lớn cũng gặp phải vấn đề này, nguyên nhân chính là họ tiếc ít tiền bỏ ra để phòng bị, trang bị các thiết bị PCCC chuyên dụng, không thực hiện bảo trì bảo dưỡng các hệ thống chữa cháy, báo cháy nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, an toàn đối với hầu hết các nguy cơ có thể xảy ra cháy, nổ. Và khi sự cố xảy ra, thiệt hại của nó còn lớn hơn gấp nhiều chục lần số tiền cần bỏ ra để trang bị an toàn PCCC.

*Hậu quả: Cháy nổ gây thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng con người. Để lại hậu quả và gánh nặng cho xã hội. Những vụ cháy thường xuất phát do ý thức chủ quan, thiếu cẩn trọng. Theo các năm, số lượng các vụ cháy lớn không ngừng gia tăng, nếu các đám cháy xảy ra ở những nơi đông người khu dân cư, nó lại càng nguy hiểm hơn, vì khi đó đám cháy dễ dàng lan ra trên diện rộng, mà ở những nơi như vậy rất khó để thực hiện công tác chữa cháy.

Với hậu quả to lớn của cháy nổ, hỏa hoạn, việc phòng và chống luôn cần được đặt lên hàng đầu, bảo trì bảo dưỡng các hệ thống báo cháy, chữa cháy giúp ngăn ngừa cháy nổ, làm giảm thiệt hại tối thiểu nếu có xảy ra cháy lớn.

*Để đảm bảo tốt công tác phòng chống cháy nổ ở các tòa nhà cao tầng,nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, hộ gia đình cần:

Trang bị các phương tiện phòng chống cháy như bình chữa cháylắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy, Bảo trì bảo dưỡng các hệ thống PCCC thường xuyên theo định kỳ.

Tại các công ty nhà máy xí nghiệp thường xuyên có các buổi huấn luận hướng dẫn cách ứng phó, xử lý sự cố, sử dụng bình chữa cháy khi có đám cháy.

Luôn luôn đề cao cảnh giác, đề phòng cháy nổ trong mọi tình huống.

Không nên để sự việc xảy ra rồi mới tìm cách cứu vãn, hãy luôn thực hiện tốt công tác Bảo trì bảo dưỡng các hệ thống phòng cháy, báo cháy để đảm bảo an toàn.

Sự hữu ích của hệ thống PCCC đã được nêu rõ trong chính tên gọi của nó “phòng cháy – chữa cháy”. Việc sử dụng và bảo trì hệ thống đúng cách sẽ giúp chúng hoạt động bền bỉ và chính xác hơn. Vì vậy mỗi doanh nghiệp hãy chọn một đơn vị bảo trì hệ thống PCCC chuyên nghiệp để giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa – thay đổi thiết bị. Thidaco là một đơn vị bảo trì “chuyên nghiệp”. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của   là “tiết kiệm chi phí và hiệu quả tối đa’’

+ Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi, yêu nghề và siêng năng trong công việc luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng đối tác mang lại sự an toàn nhất cho mọi đối tác đã lựa chọn chúng tôi.

+ Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn kiểm tra chéo chất lượng làm việc và hiệu quả công việc dựa trên sự đánh giá của khách hàng. Và thường xuyên thay đổi vị trí bảo trì giữa các nhân viên sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ nhằm tạo sự mới mẻ trong môi trường làm việc và tìm ra những phát sinh mới và sáng tạo mới cho quý khách hàng.

Chào mừng quý khách hàng đến với trang giới thiệu về dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy của Thidaco . Bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy nhằm mục đích kiểm tra, sửa chữa, vệ sinh nhằm đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy đang ở trạng thái vận hành tốt nhất, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong khu vực.

Hồ Sơ Nghiệm Thu Về PCCC