Hệ thống chống cháy lan sẽ giúp ngăn cản đám cháy, ngăn không cho đám cháy lan từ các khu vực nào sang khu vực khác. Hiện nay, hầu như các đám cháy tại các khu chung cư, khu công nghiệp hay nhà dân. Đều do những nguồn cháy nhỏ nhất như điếu thuốc dở chưa tắt, chập mạch điện… Nếu đám cháy dập tắt ngay từ gian đoạn đầu. Thì đám cháy có thể bùng phát mạnh, lan rộng ra khắp nơi.

Qua bài viết bên dưới bạn đọc hãy cùng chúng tôi. Tìm kiếm vật liệu cho hệ thống chống cháy lan tại các khoảng trống giữa sàn và hệ vách mặt dựng nhé.

1. Tìm hiểu hệ thống chống cháy lan tại các khoảng trống giữa sàn và hệ vách mặt dựng.

Hầu như các đám cháy các đều do những nguồn cháy nhỏ nhất như điếu thuốc dở chưa tắt, chập mạch điện

– Khoảng trống và khe hở được tạo ra tại giao điểm giữa sàn và mặt trong của hệ vách mặt dựng dọc theo chu vi của toà nhà. Phải được bịt kín bằng hệ chống cháy lan được phê duyệt. Chiều rộng của khoảng trống hoặc khe hở thường lên tới 225mm.
– Hệ chống cháy lan phải được thử nghiệm theo tiêu chuẩn BS476 Phần 20: 1987 và việc đánh giá thêm sẽ được lấy từ ý kiến chuyên gia. Về việc sử dụng hệ thống trong lĩnh vực ứng dụng này.

– Hệ chống cháy lan phải đạt được thời gian chống cháy tối thiểu 2 giờ theo tiêu chí toàn vẹn và cách nhiệt.

Chống cháy lan là một giải pháp vô cùng hữu ích nhằm ngăn cản đám cháy lan sang các khu vực khác. Hiện nay, tình trạng cháy nổ xảy ra ngày càng nhiều. Mà nguyên nhân chủ yếu là do chập điện, hoặc do ý thức kém của con người vô tình gây ra các vụ hỏa hoạn thương tâm.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu cháy lan là gì? Các biện pháp phòng chống cháy lan

2. Vật liệu cho hệ thống chống cháy lan cần đáp ứng những yếu tố nào?


– Vật liệu chống cháy lan của hệ chống cháy lan phải được làm. Từ vật liệu bông sợi khoáng và có độ linh hoạt để nén tới 15% chiều rộng ban đầu. Nhà sản xuất sản phẩm làm từ xỉ thì không được cho phép.

– Vật liệu chống cháy lan phải được phân loại A1 theo tiêu chuẩn EN13501-1. Hoặc phân loại là Không cháy khi được thử nghiệm theo BS476 Phần 4. Vật liệu chống cháy phải có nhiệt độ nóng chảy ít nhất 1000 độ C. Khi được thử nghiệm theo tiêu chuẩn DIN 4102-17.

– Vật liệu chống cháy lan sẽ không có các chất CFC, HCF hoặc HCFC (các hợp chất hữu cơ chứa carbon, Clo và Flo. Ảnh hưởng nhiều đến sự suy giảm Ozon trong tầng khí quyển) sử dụng trong sản xuất và không có mùi dễ nhận biết.

– Việc điều chỉnh độ nén của vật liệu giữa khung tường bên trong hệ vách là cần thiết vì có thể có độ võng và biến dạng các khung của hệ vách trong quá trình cháy.

– Khung đỡ Z bằng thép mạ kém được chèn vào giữa vật liệu chống cháy lan và gắn chặt vào sàn, mỗi điểm cách nhau 500mm. Cung cấp thêm vật liệu hỗ trợ và bảo trì suốt quá trình cháy.

– Đường khói được ngăn chặn bằng cách sử dụng loại bông khoáng có bề mặt dát nhôm với tất cả các khe rãnh được bịt kín bằng băng keo nhôm.